Lựa chọn Giấy dán tường trang trí theo Phong Thủy

Rate this post

      Đa số người Việt đều quan tâm đến quan niệm Phong Thủy, nên việc lựa chọn trang trí không gian căn phòng hợp rất quan trọng. Sử dụng Giấy dán tường không chỉ để trang trí, màu sắc và họa tiết giấy còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và sự may mắn của gia chủ. Dưới đây là gợi ý lựa chọn mẫu giấy dán tường phù hợp với phong thủy gia chủ.

Giấy dán tường cho người mệnh hỏa

      Với người mệnh Hỏa, Giấy dán tường màu nóng mang đến nguồn năng lượng dồi dào. Màu đỏ tượng trưng cho quyền lực, may mắn, là màu đánh thức đam mê, nhiệt huyết, khơi nguồn cảm hứng.

Tuy vậy, chỉ nên dùng giấy màu đỏ để nhấn mảng tường, kết hợp hoa văn nhẹ nhàng của giấy Đức, Ý để giảm đi độ rực và chói mắt. Hoặc bạn có thể chọn tone màu yếu, trầm hơn: cam, cam đất, đỏ đất, mẫu giấy 3D giả gạch Hàn Quốc là một gợi ý.

Lưu ý, Mộc sinh Hỏa, Hỏa khắc Kim nên bạn hạn chế mẫu giấy dành cho mệnh Kim

Họa tiết hoa văn đan xen trên nền giấy vàng rất đẹp
Họa tiết hoa văn đan xen trên nền giấy vàng rất đẹp

Giấy dán tường cho người mệnh kim

 Người mệnh Kim nên chọn giấy dán tường tư tông màu sáng, ghi, ánh kim tạo sự sang trọng. Bạn có thể kết hợp với mẫu giấy có họa tiết cam đẩt, nâu. Vì Thổ sinh Kim mang lại tài lộc, may mắn, niềm vui cho gia chủ.

Nếu chỉ sử dụng giấy dán tường màu trắng cho toàn bộ ngôi nhà sẽ rất đơn điệu, trống trải. Trong phòng khách, gia chủ mệnh Kim có thể chọn giấy màu trắng họa tiết nhẹ nhàng tạo điểm nhấn.

Nhấn mảng tường bằng giấy dán tường màu be sáng, ghi nhạt cho hành để không phản nắng quá nhiều. Nên tránh giấy dán tường có màu hồng, đỏ, tím vì màu này khắc với người mệnh Kim.

Giấy dán tường dành cho người mệnh mộc   

 Với người mệnh Mộc, Giấy dán tường tông màu xanh lá, xanh lục là lựa chọn hàng đầu, nên kết hợp mẫu giấy hình ảnh hoa lá, cây cối, màu lộc biếc tạo không gian 3D thiên nhiên trong nhà mình, tạo cảm giác khởi đầu mới tốt lành, không gian thư thái để bạn nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Bạn nên tránh dùng giấy tông màu trắng, ánh kim. Vì Kim khắc Mộc và Thủy sinh Mộc tạo vận khí tốt khi sử dụng giấy dán tường kết hợp họa tiết xanh biển, bầu trời.

 Màu xanh biển mang đến sự sảng khoái, tươi trẻ cho người mệnh Thủy. Giấy dán tường Hàn Quốc có bảng màu đa dạng màu xanh da trời, xanh lá cây, xanh biển, đặc biệt Giay Nhật có khảm xanh đậm nét của đá quý.

Màu xanh dịu nhẹ là lựa chọn tốt nhất cho việc trang trí phòng học, phòng ngủ. Điều này giúp bạn có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn.

Ở phòng khách, màu xanh dương lại đem đến sự năng động hoạt bát. Đồng thời cũng khá uyển chuyển và nhẹ nhàng. Lưu ý, Thủy khắc Hỏa và Kim sinh Thủy

Giấy dán tường cho người mệnh thổ  

   Người thuộc mệnh Thổ thường bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thiên nhiên hoang dã, thô mộc, nên lựa chọn loại giấy dán tường toát lên vẻ ấm áp, hài hòa như màu vàng, cam, đồng, xanh nhạt, nâu, xám đậm sẽ phù hợp hơn và kết hợp các loại phong cảnh, cây cỏ tạo cảm giác có sự kết nối với tự nhiên.

      Lưu ý, Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy nên kết hợp tone màu nóng sẽ rất thích hợp. Hy vọng với những gợi ý trên có thể giúp bạn lựa chọn mẫu giấy dán tường phù hợp.

Behouse Deco tự hào là nhà phân phối Giấy dán tường – Tranh dán tường 3D uy tín số 1 Hà Nội.