Những lưu ý khi thi công tranh dán tường khổ lớn

Rate this post

Tranh dán tường có ưu điểm nổi bật là không giới hạn về kích thước. Tranh có thể dán được những bức tường lớn mà không cần phải cắt nhỏ hay chắp vá. Chính điều này sẽ làm cho tranh trở nên sinh động và chân thực hơn. Vậy tranh dán tường khổ lớn là gì? Và những lưu ý khi thi công tranh dán tường khổ lớn? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tranh dán tưởng khổ lớn có thể dán nguyên bức tường trong phòng ngủ

Tranh dán tường khổ lớn là gì?

Tranh dán tường được sinh ra với nhiệm vụ làm đẹp cho không gian. Từ đó có thể hiểu tranh dán tường là một loại tranh trang trí được in trên chất liệu là giấy dán tường hay decal dán tường.

Tranh dán tường 3d được chia làm 2 loại là:

  • Tranh dán tường 3d khổ vừa
  • Tranh dán tường 3d khổ lớn

Đối với tranh dán tường khổ lớn bạn có thể thi công với 2 dạng là tranh khổ lớn được in thành nhiều tấm nhỏ để lắp ghép lại. Hoặc in với khổ lớn nguyên 1 bức tường.

Những lưu ý khi thi công tranh dán tường khổ lớn

  • Chúng ta cần chú ý bề mặt tường cần dán: nên làm sạch, gạt bỏ những vật làm bề mặt gồ ghề và làm khô bề mặt tường với những mặt tường xấu.
  • Pha keo dán: hai loại keo được sử dụng cho tranh dán tường là keo sữa và keo bột. Keo bột bạn cần pha theo tỷ lệ nhất định là 250g keo pha với 0,75l nước và 1/3 tuýp keo sữa. Chúng ta nên lưu ý phải quấy đều tay để keo không bị vón cục. Hỗn hợp keo này được sử dụng để lăn trực tiếp lên bề mặt tường. Còn keo sữa dùng để dán các mép tranh.
  • Lăn keo và dán tranh: đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình dán tường. Vì tranh dán tường chỉ dính lên tường ở phần nào có keo. Do đó, chúng ta nên lăn keo đều tay và có độ mỏng vừa phải để bức tranh không bị gấp hay lồi ra chỗ nào. Đối với dán tranh, chúng ta nên nâng cuộn tranh lên và dán từ trái qua phải.

Nên lăn keo trên bề mặt tường đều tay để bức tranh dính chắc chắn

  • Gạt tranh: sau khi bôi keo lên tường và dán tranh, thì chúng ta cần phải gạt tranh để bề mặt tranh được phẳng lì và dính chắc chắn. Đối với tranh 3d khổ lớn này chúng ta nên lấy tay gạt từ giữa ra hai bên và các cạnh.

Trên đây, mình đã chia sẻ những kinh nghiệm cần lưu ý khi sử dụng tranh dán tường khổ lớn. Mong rằng bạn đã biết cách để có thể tự thi công cho mình một bức tường đẹp. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.