Ý nghĩa của tranh dán tường phong cảnh

Rate this post

Tranh dán tường vô cùng đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc và kích thước. Tranh nói về nhiều chủ đề khác nhau như hoạt hình, hoa anh đào, biển,… Trong đó chủ đề phong cảnh là tranh được nhiều người sử dụng nhất. Tranh phong cảnh nói về rất nhiều cảnh như đồng quê, biển, núi rừng,… Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tranh phong cảnh dán tường.

Tranh dán tường phong cảnh nói về con đường mùa thu nhiều lá vàng

Tranh dán tường phong cảnh có thể hiểu là tranh dán tường trang trí. Chúng được in trên nền giấy dán tường của Hàn Quốc nên có độ sắc nét cao. Ngoài ra, chúng còn có những ưu điểm nổi bật như:

  • Đa dạng về mẫu mã và màu sắc, kích thước.
  • Dễ dàng thi công và vệ sinh.
  • Có độ bền cao
  • Che khuyết điểm trên tường tốt.
  • An toàn với môi trường.

Tranh dán tương phong cảnh có rất nhiều chủ để khác nhau. Nên mỗi thể loại sẽ có một ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa của tranh phong cảnh có hình thác nước

Người ta quan niệm rằng nước là bắt nguồn của sự sống. Khi có hình ảnh thác nước trong nhà thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, những ai muốn cầu cho công danh sự nghiệp được suôn sẻ, thuận lợi thì họ thường sử dụng tranh dán tường có hình ảnh thác nước đang đổ xuống.

Hình ảnh thác nước đổ xuống mang lại vận may và tài lộc cho chủ nhà

Ý nghĩa của tranh phong cảnh làng quê Việt Nam

Trong tâm trí của mỗi người, quê hương là một cái gì vô cùng thiêng liêng và cao quý. Do đó, mà những bức tranh về đồng quê luôn mang lại những tinh thần to lớn cho người Việt.

Tranh phong cảnh làng quê như tái hiện lại một cách chân thực về đời sống của người dân nông thôn. Những hình ảnh này gợi cho ta nhớ về những kỉ niệm thời thơ ấu, nối nhớ nhung man mác và sự thanh bình của làng quê.

Khi trang trí bằng giấy dán tường bằng tranh phong cảnh làng quê, bạn sẽ luôn cảm nhận được vẻ thơ mộng, chân thành và dịu dàng trong đó.

Tranh tái hiện lại cuộc sống thanh bình nơi làng quê Việt Nam

Ý nghĩa của tranh phong cảnh miền núi

Tranh phong cảnh miền núi gợi cho ta có cảm giác an toàn, được che chở và bao bọc. Khi nhìn vào không gian này ta sẽ thấy được sự yên bình, trầm lắng mà những nơi ồn ào phố thị không thể có được. Một nơi không tấp nập xe cộ qua lại, không khói bụi ô nhiễm và không có dòng người đông đúc chen nhau. Đây là một nơi tách biệt hẳn với cuộc sống bon chen ngoài xã hội.

Phong cảnh miền núi cho ta cảm giác yên bình

Trên đây đã cho bạn thêm kiến thức về ý nghĩa cuả những bức tranh dán tường phong cảnh. Qua đó, bạn có thể tự mình lựa chọn những mẫu dán tường hợp với sở thích của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.