BeHouse gợi ý tip chọn rèm xếp 2 lớp chuẩn không cần chỉnh

rèm xếp 2 lớp
Rate this post

Rèm xếp 2 lớp 

Rèm xếp 2 lớp có rất nhiều lợi ích, đây là một thủ thuật trang trí dễ dàng giúp thêm màu sắc và chiều sâu cho cửa sổ của bạn, đồng thời nâng cao và làm đẹp không gian. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo sự riêng tư. Bên cạnh đó, rèm xếp 2 lớp có khả năng làm gia tăng công năng cách nhiệt nhờ lớp rèm phải phía trong giúp tiết kiệm chi phí, điện năng cho ngôi nhà của bạn.

BeHouse

Tip lắp đặt và lên ý tưởng thiết kế rèm xếp 2 lớp

Bước 1: Chọn lựa phần cứng

Đầu tiên bạn cần lựa chọn khung treo rèm có chiều dài bằng hoặc lớn hơn so với chiều ngang của rèm và cửa sổ. Nếu cửa sổ của bạn mở rộng hơn 30 inch, bạn cần lắp thêm một giá đỡ trung tâm để gia cố các thanh.

BeHouse

Bước 2: Lắp ráp các lớp rèm

Tiếp theo, lắp ráp lớp rèm của bạn. Như đã đề cập ở trên, cơ sở có thể là một bức màn che phủ tốt hoặc có thể lấy được ánh sáng vừa phải bạn cần đưa thanh treo rèm qua các tấm rèm.

Sau đó, lắp ráp lớp rèm thứ hai bên trong của rèm(thường là một tấm rèm mờ đục hoặc chất liệu rèm có khả năng cản sáng tốt). 

rèm xếp 2 lớp

Bước 3: Hoàn thiện

Gắn các sợi nhỏ trang trí và các vòng tròn cố định vào đầu các thanh rèm của bạn.Chúng không chỉ làm tăng thêm phần thẩm mỹ còn ngăn rèm cửa trượt khỏi phần cuối của thanh.Bạn có thể cố định rèm bằng các dây buộc ở giữa các lớp rèm bên ngoài. Dây buộc góp phần mang lại vẻ ngoài gần gũi và lấy được nhiều ánh sáng hơn vào phòng. 

rèm xếp 2 lớp

Tip chọn lớp rèm xếp 2 lớp phù hợp

Khi nói đến việc chọn các lớp rèm của bạn, hãy bắt đầu bằng cách chọn một lớp cơ bản và một lớp bên ngoài.Dưới đây là những cách kết hợp phổ biến nhất cho các phương pháp chọn rèm cửa sổ 2 lớp:

  • Khung treo rèm: Phương pháp phổ biến và thiết thực nhất để chọn các lớp xếp của rèm đó là sử dụng giá đỡ đôi và thanh rèm kép để xếp bên dưới một tấm rèm mờ để tăng độ cản sáng. Kỹ thuật này giúp căn phòng vẫn đón được ánh nắng mà không mất đi sự riêng tư.
  • Màu sắc rèm: Nên lựa chọn màu rèm đơn sắc , có màu sắc trung tính để dễ kết hợp với nhiều không gian khác nhau.Màu sắc rèm có thể bổ sung hoặc tương phản với giao diện của không gian nhà.Nên chọn các màu tương đồng với màu sắc của nội thất để tổng thể căn phòng trở nên hài hòa hơn.Nếu bạn muốn rèm cửa là điểm nhấn, trở nên nổi bật hơn bạn hãy chọn màu rèm tương phản với màu tường.Nên chọn cho mình những màu sắc mà bạn yêu thích để tâm trạng luôn được dễ chịu, thoải mái hơn
  • Mái che rèm: Đây là phần trang trí giúp che phần trên của cửa sổ và thường được sử dụng để che đi phần cứng của rèm.Bạn nên chọn những mẫu thiết kế có phần trang trọng và truyền thống hơn.

rèm xếp 2 lớp

Tip chọn đúng kích thước và màu sắc rèm cửa

Ngoài việc chọn các lớp rèm tốt nhất cho ngôi nhà, bạn sẽ cần phải đo chính xác các cửa của mình và chọn các phương pháp xử lý cửa có kích thước phù hợp.

Có ba cách thiết kế chiều dài rèm theo quy tắc ngón tay cái:

  • Phao nổi: Để rèm cửa của bạn không chạm sàn,tạo hiệu ứng lơ lửng khi rè được treo lên khung cố định,khoảng cách của rèm đến mặt đất nên để từ khoảng 20-30cm.
  • Hôn:Vị trí chân rèm chị chạm hờ tiếp xúc nhẹ với sàn nhà,rèm chỉ sượt qua như được “hôn” mặt sàn. Kỹ thuật này yêu cầu kỹ thuật viên cần đo chính xác và tỉ mỉ để tạo hiệu ứng cho rèm
  • Tạo vũng nước: Phương pháp này áp dụng cho những tấm rèm dài hơn, nặng hơn để rèm có thể buông hoặc “thành vũng” trên sàn. Phong cách này phù hợp với những căn phòng trang trọng hơn, sử dụng vải và xếp nếp chất lượng cao.

rèm xếp 2 lớp

Trên đây là tất cả các Tip nhỏ BeHouse đã tổng hợp sau nhiều năm thi công, thiết kế lắp đặt nhiều dự án trên toàn quốc. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong việc mua sắm hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm nhiều sự lựa chọn và được tư vấn kỹ càng nhất.

BEHOUSE

Showroom: Số 58/328 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội ( Có chỗ đỗ ô tô)

Hoặc liên hệ: 0962.033983 – 0819.643983

Website: https://behouse.com.vn/

Facebook: www.facebook.com/behousedeco