Mách bạn 4 cách xử lý giấy dán tường cũ đơn giản

cách xử lý giấy dán tường cũ
5/5 - (1 bình chọn)

Ở bài trước, Behouse đưa ra cho bạn một số lưu ý nhỏ trước khi tiến hành thi công và gỡ bỏ lớp dán tường cũ. Hôm nay Behouse cùng bạn bắt tay vào tiến hành tháo gỡ và xử lý lớp giấy dán tường cũ để trả lại bề mặt tường hoàn hảo sau đó sẽ giúp quá trình trang trí giấy dán tường mới được dễ dàng và hiệu quả hơn. Dưới đây là 4 cách xử lý giấy dán tường cũ mà Behouse tiếp tục gợi ý cho bạn.

cách xử lý giấy dán tường cũ
Click vào hình ảnh để đến sản phẩm – Quyển mẫu Living

4 cách xử lý giấy dán tường cũ của BeHouse Deco

1. Cách xử lý giấy dán tường cũ bằng phương pháp thủ công

Sau khi đã tiến hành kiểm tra lại các lưu ý mà chúng tôi đã gợi ý trong bài viết lần trước, thì bạn đã có thể bắt đầu tiến hành tháo gỡ và bóc các lớp giấy dán tường cũ ra được rồi. Đầu tiên, bạn cần dùng một chiếc dao nhỏ hoặc dao cạo dầy từ từ lột các lớp giấy ra

Trong quá trình gỡ bỏ các lớp giấy cũ trên tường, bạn cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng bề mặt tường, nếu bề mặt tường chưa được xử lý kỹ sẽ dẫn tới hiện tượng lớp giấy dán tường mới sẽ bị nhăn hay nổi bong bóng như thế sẽ rất mất thẩm mỹ.  Khi đang gỡ bỏ giấy dán tường cũ, nếu giấy dán tường bám quá chặt mà  bạn chỉ  có thể tách được lớp vỏ thì bạn bạn cứ tiếp tục tiến hành bóc hết  lớp vỏ ra trước rồi tiếp đến sẽ tiến hành bóc hết các  lớp trong của giấy dán tường.

cách xử lý giấy dán tường cũ
Click vào hình ảnh để đến sản phẩm – Giấy dán tường Hàn Quốc quyển mẫu D&D

Cách này  sẽ tương đối làm  mất rất nhiều thời gian của bạn nhưng lại giúp tường của bạn hạn chế được tổn thương, không bị hỏng. Do đó tuy hơi mất thời gian nhưng bạn cần phải kiên nhẫn để hiệu quả thi công đạt được kết quả tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thứ hai giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

2. Kết hợp sử dụng nước và dao cạo để gỡ bỏ giấy dán tường

Như một số lưu ý trước chúng tôi đã chia sẻ, bạn nhớ ngắt hết tất cả các nguồn điện và bị kít các ổ điện có trong phòng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi tiền thi công, với cách thấm nước trực tiếp lên giấy này sẽ rất nguy hiểm nếu không đảm bảo nguồn điện không thoát ra bên ngoài và gây nguy hiểm cho con người. 

cách xử lý giấy dán tường cũ
Click vào hình ảnh để đến sản phẩm – Giấy dán tường Hàn Quốc quyển mẫu Symphony

Để bắt đầu tiến hành thực hiện thì trước tiên bạn cần chuẩn bị sẵn một thau nước ấm. Nước ấm sẽ giúp dễ dàng loại bỏ được lớp keo của giấy dán tường vì thế lớp giấy dán tường sẽ bong ra và việc gỡ bỏ giấy dán tường cũng sẽ đơn giản hơn. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn cũng có thể dùng cây lăn sơn tường thấm nước vào dấy gián tường được nhanh và hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thấm nước từng mảng nhỏ không nên thấm nước khắp toàn bộ mảng tường vì nếu nước thấm quá lâu và nhiều sẽ làm nước thấm sâu bên trong dễ gây chậm nguồn điện ngầm bên trong tường tức là bạn thấm nước đến đâu bạn sẽ gỡ bỏ giấy dán tường đến đó. Bên cạnh đó, bạn nhớ  lót bên dưới mặt sàn một tấm giấy hoặc lớp nilon mỏng để hứng các vụn giấy.

cách xử lý giấy dán tường cũ
Click vào hình ảnh để đến sản phẩm – Giấy dán tường Hàn Quốc quyển mẫu Stay

3. Cách xử lý giấy dán tường cũ máy hơi nước

Đa phần bạn sẽ thay đổi giấy dán tường cho toàn bộ một căn phòng hoặc toàn bộ không gian nhà mình nên chắc chắn sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian để xử lý hết được toàn bộ không gian nhà bạn chính vì thế vẫn còn một cách gỡ bỏ giấy dán tường tiện ích và chuyên nghiệp hơn đây cách hiệu quả và giúp bảo vệ tường nhà bạn được an toàn mà không bị hư hỏng

Cách gỡ bỏ giấy dán tường bằng máy hơi nước này khá  dễ  dàng thực hiện. Hơi nóng cùng với độ ẩm được thổi từ bên trong máy hơi nước sẽ làm mềm và vô hiệu hóa độ dính của lớp keo bên trong một cách nhanh chóng. Theo đó mà việc bóc tách giấy dán tường sẽ trở nên vô cùng dễ dàng  và nhanh chóng. Máy hơi nước sẽ bao gồm 1 đĩa lớn gắn trực tiếp với ống thông nối cùng bình nước. Khi đĩa nóng lên, sẽ phun ra một lượng hơi nước từ bình.

Với việc sử dụng máy hơi nước này nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì việc sắm một chiếc máy thế này sẽ tốn khá n

Behouse deco
Xử lý giấy tường cũ bằng máy hơi nước

hiều chi phí chính vì thế bạn nên tìm cho mình một đơn vị thi công tốt sẽ giúp bạn thực hiện được những bước này được dễ dàng và đúng trình tự hơn

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng máy hơi nước này vì nếu không chú ý rất có thể hơi nóng từ máy hơi nước sẽ khiến da bạn bị bỏng ngay lập tức, hạn chế tiếp xúc quá gần khi máy đang hoạt động hoặc sử dụng đồ bảo hộ để hỗ trợ quá trình thi công

4. Cách xử lý giấy dán tường cũ bằng dung dịch chuyên dụng

Cũng là một cách giúp gỡ bỏ giấy dán tường bằng phương pháp thủ công thuận tiện và hiệu quả hơn là sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bạn  có thể tự pha dung dịch tùy ý bằng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà như: một miếng vải sạch; một chậu nước nóng; một chút nước xả vải hoặc nước rửa chén; dao cạo giấy và  bình xịt nước.

Behouse Deco
Xử lý giấy giấy dán tường cũ với dung dịch chuyên dụng

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ như trên, ta bắt đầu tiến hành thực hiện các bước gỡ bỏ giấy dán tường như sau:

Bước 1: Hãy tiến hành tháo hết các thiết bị trước đó đã được gắn lên tường và ngắt hết tất cả các thiết bị điện trước. Sau đó dùng miếng vải sạch thấm nước xoa đều lên bề mặt  tường

Bước 2: Dùng lô (lô sơn tường)  lăn hết mặt tường và châm các lỗ nhỏ lên trên mặt giấy để úp nước thẩm thấu vào bề mặt giấy được dễ dàng hơn. 

Bước 3: Pha dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước  với nước xả vải và nước ấm theo tỉ lệ 1:1.

Bước 4: Dùng bình xịt để xịt dung dịch lên tường. Không nên phun ở diện tích lớn, vì bạn sẽ không lột kịp và làm keo  khô trở lại như lúc ban đầu.

Bước 5: Bước cuối cùng là bạn hãy dùng dao cạo mép giấy lên rồi bắt đầu lột ngược giấy ra ngoài. Sau đó, pha một lượng nước rửa chén vừa đủ  cùng với nước  nóng rồi dùng nước này làm sạch lớp keo thừa còn lại vẫn còn bám trên tường.

Trên đây là 4 bước loại bỏ giấy dán tường mà bạn có thể thực hiện tại nhà, những để đạt được hiệu quả nhất bạn hãy thuê đơn vị thi công giấy dán tường chuyên nghiệp để đảm bảo được thời gian và giúp tiết kiệm được công sức và chi phí hơn.

BEHOUSE DECO

Showroom: Số 58/328 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội ( Có chỗ đỗ ô tô)

Hoặc liên hệ: 0962.033983 – 0941993118

Website: https://behouse.com.vn/

Facebook: www.facebook.com/behousedeco