Cách dán giấy dán tường đơn giản cho người mới bắt đầu

Rate this post

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn giấy dán tường để trang trí cho không gian của mình. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết cách dán giấy dán tường đẹp và đúng cách đặc biệt là người mới bắt đầu. Dưới đây là bài viết về cách dán giấy dán tường đơn giản cho người mới bắt đầu mà Behouse sẽ chia sẻ cho các bạn.

Giấy dán tường có đặc điểm gì?

Giấy dán tường là vật liệu dùng để trang trí được các kiến trúc sư và người tiêu dùng lựa chọn. Sản phẩm có nhiều mẫu mã đa dạng của các thương hiệu nổi tiếng như: giấy dán tường Đức, giấy dán tường Nhật Bản hoặc giấy dán tường Hàn Quốc

Giấy dán tường có các mức giá từ bình dân trung bình tới cao cấp phù hợp với nhu cầu của mọi người tiêu dùng. Tùy theo kích thước không gian mà bạn có thể chọn mẫu giấy dán tường theo ý thích của mình.

Các bước dán giấy dán tường

Làm sạch bề mặt

Bước đầu tiên trước khi dán giấy dán tường bạn phải làm sạch bề mặt để khi dán được dính chắc hơn. Nếu bề mặt xuất hiện các vết ẩm mốc bạn có thể sử dụng khăn ẩm hoặc giấy ướt lau sơ qua bế mặt. Ngoài ra, nếu bề mặt bị bong tróc khá nhiều bạn nên sử dụng giấy nhàm để chà sạch. 

Làm sạch bề mặt trước khi dán giấy dán tường

Trước đó, nếu bạn đã sử dụng giấy dán tường và muốn đổi sang mẫu khác thì phải gỡ sạch lớp giấy trước đó ra. Vì nếu dán chồng các lớp giấy dán tường lên nhau sẽ gây mất thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Lăn keo cho bề mặt

Trước khi bắt đầu lăn keo, bạn nên gỡ bỏ các chướng ngại vật trên tường để khi dán bề mặt trong đẹp hơn. Có hai keo dùng riêng cho thi công giấy dán tường đó là keo sữa và keo bột. Hai loại keo này đều có tính năng chống ẩm và chống mốc cho bề mặt. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Lăn keo cho bề mặt trước khi dán giấy dán tường

Dán giấy dán tường lên bề mặt

Trước khi bắt đầu dán giấy lên bề mặt bạn nên có thông số của bức tường định dán để cắt giấy cho chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên trừ hao số đo của các chướng ngại vật như: góc tường, dây điện, móc treo tường… để đỡ bị hao hụt giấy dán.

Thi công giấy dán tường lên bề mặt

Khi dán giấy lên bề mặt bạn nhớ chú ý đến các họa tiết trên giấy dán để căn cho đều các cạnh. Sau khi dán xong bạn nên dùng thước và dao rọc giấy để loại bỏ những mép giấy bị thừa gây mất thẩm mỹ.

Trên đây là bài viết cách dán giấy dán tường đơn giản cho người mới bắt đầu mà chúng tôi vừa chia sẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp giấy dán tường hãy liên hê với chúng tôi qua hotline 0962.033983 hoặc 0819643893 để được tư vấn nhanh nhất.