Giấy dán tường bệnh viện, cơ sở y tế

Giấy dán tường bệnh viện, cơ sở y tế
Rate this post

Giấy dán tường bệnh viện, cơ sở y tế

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc trang bị hoặc tân trang lại phòng khám y tế, hãy suy nghĩ về cách mà bạn có thể sử dụng giấy dán tường trọng thực tế của mình. Sau nhiều năm tưởng chừng như giấy dán tường bị chững lại thì giờ đây giấy dán tường đang có một sự hồi sinh mạnh mẽ, với tinh linh hoạt và độ bền cộng với một số tùy chọn cùng chất lượng kháng khuẩn và chống ẩm mốc cao, giấy dán tường hiện đại có thể là lớp hoàn thiện tường hoàn hảo cho một số phòng cơ sở y tế của bạn.

Giấy dán tường bệnh viện
Giấy dán tường bệnh viện khu vực sảnh chờ, hành lang

Tìm hiểu về những đặc trưng cơ bản để lựa chọn giấy dán tường bệnh viện, cơ sở y tế

1. Các không gian phòng bệnh đặc trưng

Giấy dán tường là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bức tường đặc trưng trong phòng khám y tế. Ngoài việc lựa chọn từ vô số mẫu và thiết kế bạn cũng có thể đặt in tranh tường theo yêu cầu để đáp ứng các thông số kỹ thuật và nhu cầu của bạn. Những bức tranh tường này có thể là các mẫu thiết kế 3D có độ phân giải cao hoặc hình ảnh đồ họa. 

Những hình ảnh tự nhiên cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giúp bệnh nhân của mình cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn. Trong khi đó hình ảnh vui nhộn, tươi sáng cũng có thể giúp tăng tính hiếu kỳ, tâm trạng của các bệnh nhân nhỏ tuổi được vui vẻ, hạnh phúc hơn trong những ngày tháng chiến đấu với bệnh tật.

Giấy dán tường bệnh viện

2. Không gian sảnh chờ 

Ngoài các bức tường đặc trưng bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường trong khu vực tiếp tân hoặc sảnh chờ của phòng khám y tế. Nhiều hình nền hiện đại có nguồn gốc từ Nhật Bản hay Hàn Quốc có độ bền cực kỳ cao chúng có thể có tuổi thọ cao hơn gấp 3 lần so với các dòng giấy dán tường thông thường chính vì thế bạn cũng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không phải thay thế thường xuyên. 

Một số loại giấy dán tường với chất liệu đặc biệt từ Vinyl cũng giúp bạn dễ dàng làm sạch các vết bẩn không đáng có. Điều này làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn lý tưởng để trang trí trong khu vực sảnh chờ để bạn có thể đón tiếp bệnh nhân ra vào thường xuyên trong ngày. Một lần nữa, sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế và màu sắc cho bạn những sự lựa chọn gần như là vô hạn.

Giấy dán tường bệnh viện
Giấy dán tường bệnh viện khu vực sảnh chờ, hành lang

3. Các không gian khác 

Việc sử dụng giấy dán tường trong phòng khám y tế trước đây chỉ hạn chế để trang trí trong khu vực lễ tân và hành lang những với sự phát triển và ra đời của nhiều mẫu mã đa dạng, hiện đại giời đây giấy dán tường không chỉ được dùng ở những không gian như thế nữa, với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ sản xuất hiện đại vượt bậc, giấy dán tường kháng khuẩn và kháng ẩm mốc đã có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về hiệu suất và độ an toàn của lớp phủ tường trong các phòng tư vấn và điều trị.

Với các mẫu, màu sắc và thiết kế phù hợp, điều này có nghĩa là bạn có thể mang lại những lợi ích hình ảnh và những màu sắc nhẹ nhàng, tinh tết vào mọi căn phòng khác trong không gian bệnh viện, đồng thời bạn cũng không còn phải lo vệ độ bền và việc vệ sinh của sản phẩm.

Giấy dán tường bệnh viện
Giấy dán tường bệnh viện phòng bệnh nhân

Cách sử dụng màu sắc và hoa văn của giấy dán tường bệnh viện, cơ sở y tế

Hình nền có nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng có thể được sử dụng để tùy chỉnh giao diện của các khu vực khác nhau của bệnh viện và các cơ sở tương tự, từ phòng chờ đến phòng điều trị.

Họa tiết và màu sắc phù hợp khi chọn giấy dán tường cho bệnh viện

Một điều cần cân nhắc chính là mục đích cụ thể của khu vực . Sau đó, điều quan trọng tiếp theo cần xem xét là nhóm tuổi điển hình của bệnh nhân hoặc những người sử dụng các phòng như vậy .

Mặc dù thực tế là không thể hoàn toàn tạo ra các mẫu và màu sắc phù hợp cho từng khu vực trong bệnh viện, nhưng điều quan trọng là phải tìm ra sự cân bằng giữa thiết kế và nhu cầu phản ánh một môi trường chuyên nghiệp.

Giấy dán tường bệnh viện
Giấy dán tường phòng bệnh nhân

Dưới đây là một số gợi ý đáng chú ý về một số khu vực phổ biến nhất trong bệnh viện:

1. Nhi khoa

Với trẻ em là khách chính của các khoa nhi và khu điều trị, các họa tiết và màu sắc rực rỡ hơn chắc chắn có thể phát huy tác dụng. Các họa tiết như động vật, số, chữ cái, hoa và ngôi sao chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các bệnh nhân nhỏ tuổi và mang lại cho họ một bầu không khí thư giãn .

Đối với màu sắc thì màu vàng, xanh ngọc, xanh lam và xanh lá cây rất được khuyến khích. Nó cũng đáng giá để xem xét thêm các bức tường tính năng trong khu vực này.

Giấy dán tường bệnh viện
Giấy dán tường phòng bệnh nhi

2. Bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa

Các khu vực mà bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa điều trị cho bệnh nhân thường tiếp nhận rất nhiều người từ các nhóm tuổi và giới tính khác nhau.Vì vậy, chúng tôi khuyến khích sử dụng các gam màu nhẹ như vàng, xanh lá cây, màu đất và các họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên .

Các họa tiết hình học mạnh mẽ và màu tối hơn có thể hoạt động, nhưng chúng chỉ nên hạn chế đối với các bức tường nổi bật. Nếu không, du khách có thể cảm thấy quá tải.

Giấy dán tường bệnh viện
Giấy dán tường dùng cho các phòng khám

3. Tâm lý học và tâm thần học

Hai khu bệnh viện này phải toát lên được ánh sáng và năng lượng chào đón là điều cần được cân nhắc khi lựa chọn các mẫu và màu sắc giấy dán tường. Khi bước vào những khu vực này, bệnh nhân nên cảm thấy bình tĩnh và thư giãn .

Đối với hoa văn và màu sắc, hãy xem xét những màu sắc vui tươi và tươi sáng, chẳng hạn như màu xanh lam và màu sắc tươi sáng và thiết kế nhiệt đới. Màu sắc mát mẻ và hoa văn cổ điển cũng có thể hoạt động.

Giấy dán tường bệnh viện
Giấy dán tường phòng khám tâm lý

4. Một số lưu ý khác

Sạch sẽ là một yếu tố cần cân nhắc khi cài đặt hình nền mới trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe , đặc biệt là các khu vực điều trị. Vì vậy, bạn nên chọn những mẫu giấy dán tường có thể lau chùi được. Đối với phòng chờ và các khu vực tương tự nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn nên cân nhắc các loại giấy dán tường có khả năng cản sáng .

Giấy dán tường bệnh viện
Giấy dán tường bệnh viện

Cuối cùng, vì các cơ sở y tế thường được cải tạo, nên sử dụng giấy dán tường bằng vải không dệt, có thể dễ dàng tháo rời khỏi tường và thay thế. Hy vọng với những chia sẻ trên của Behouse đã giúp bạn có những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho không gian bệnh viện cũng như các cơ sở y tế.

RÈM BEHOUSE THƯƠNG HIỆU UY TÍN SỐ 1

XEM THÊM

-18%
180.000 
-18%
180.000 
-18%
180.000 
-18%
180.000 
-18%
180.000 
-18%
180.000 
-18%
180.000 
-18%
180.000 
-18%
180.000 
-18%
180.000 

BLOG