Hướng dẫn thi công giấy dán tường tại nhà chuyên nghiệp như thợ!

Rate this post

Giấy dán tường đang là loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay trong ngành trang trí nội thất. Nó giúp bạn thay đổi không gian, biến những bức tường đơn điệu trở nên đặc sắc cũng như làm mới những bức tường đã cũ. Chọn được mẫu giấy đẹp thôi chưa đủ, cách thi công như thế nào cũng là một phần cực kỳ quan trọng. Cùng tìm hiểu các bước thi công giấy dán tường tại nhà nhé!

Công tác chuẩn bị

Có nhiều lý do khác nhau mà bạn không thể lựa chọn dịch vụ trọn gói thi công giấy dán tường. Đừng lo lắng, vì việc thi công giấy dán tường không quá khó khăn. Chỉ cần bạn kiên trì, bỏ chút thời gian theo dõi những gì chúng tôi hướng dẫn dưới đây, thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị tất cả những vật liệu và dụng cụ cần trong quá trình thi công. Có khá nhiều các loại dụng cụ cần cho quá trình thi công. Tuy nhiên, bạn tự thực hiện thì chỉ cần có những dụng cụ cơ bản dưới đây:

 • Keo bột
 • Keo sữa
  Những dụng cụ cần thiết để thi công giấy dán tường
  Những dụng cụ cần thiết để thi công giấy dán tường
 • Giấy dán tường
 • Gạt dán tường
 • Bộ thước đo
 • Thang
 • Dao rọc giấy

Tiếp theo, bạn cần thực hiện các công việc sau trước khi tiến hành dán giấy lên tường:

 • Bạn cần xử lý bề mặt tường cho thật sạch
 • Nếu có các vật dụng cản trở xung quanh thì cần xê dịch chúng đi. Trên tường thì tháo dỡ xuống.
 • Pha keo dán tường.

Các bước thi công giấy dán tường

Quá trình thi công giấy dán tường gồm 3 bước sau đây

Đo và cắt giấy

Bước này rất dễ thực hiện nhưng lại dễ làm sai. Nếu cắt sai giấy thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu chuẩn thi công giấy dán tường. Trước khi cắt giấy, bạn cần tiến hành đo chiều cao tường. Xem khổ giấy và cắt dư ra một chút để tiện chỉnh sửa.

Công tác đo tường để cắt giấy
Công tác đo tường để cắt giấy

Nếu là giấy mẫu trơn, bạn tiến hành cắt đều các dải giấy. Nếu là mẫu giấy hoa văn thì cần phải canh hoa văn cho khớp nhau. 

Lăn keo dán tường

Bước tiếp theo chúng ta cần thực hiện đó là lăn keo lên giấy. Các bạn lăn keo đều hết lên mặt sau của giấy dán tường. Sau đó bạn gập gọn gàng lại để tiện cho công đoạn dán giấy lên tường. Cần lưu ý nếu mặt tường là loại hút keo thì bạn cần pha loãng keo và lăn lên tường trước. Khi tường no nước mới tiến hành dán giấy lên.

Tiến hành lăn keo lên giấy dán tường
Tiến hành lăn keo lên giấy dán tường
Lăn keo lên tường
Lăn keo lên tường

Tiến hành dán giấy

Bước cuối cùng là bạn thực hiện dán giấy lên tường. Các bạn cần đo tường và kẻ đường thẳng chỉ từ trên xuống dưới để cố định cho giải mép giấy cần dán. Tiếp theo bạn lấy giấy để dán. Nếu là giấy dán tường có hoa văn thì bạn cần lấy dải giấy đầu tiên của cuộn giấy dán lên trước. 

Dán giấy lên tường để hoàn thiện quá trình thi công
Dán giấy lên tường để hoàn thiện quá trình thi công

Trên đây là toàn bộ những bước tiến hành thi công giấy dán tường tại nhà mà BeHouse muốn gửi đến bạn. Mọi thắc mắc xin để lại bình luận để được tư vấn chi tiết. Chúc các bạn thành công!