Những câu hỏi thường gặp khi chọn giấy dán tường

Rate this post

Chọn giấy dán tường để trang trí nhà cửa là quyết định của rất nhiều người hiện nay. Vậy trước khi quyết định điều gì đó, hẳn mọi người có thể có rất nhiều câu hỏi về giấy dán tường. Với bài viết hôm nay, Behouse sẽ giải đáp cho bạn tất cả những câu hỏi liên quan về giấy dán tường mà bạn chưa biết.

Giấy dán tường là gì?

Giấy dán tường được biết đến là một loại vật liệu được dùng để trang trí nhà ở, văn phòng, showroom, chung cư, quán cà phê, biệt thự,…Giấy dán tường ra đời với nhiệm vụ tạo vẻ đẹp độc đáo, sang trọng cho không gian.

Tường bị ẩm mốc có dán được giấy dán tường hay không

Đây là câu hỏi được quan tâm rất nhiều với những gia đình có nhà bị ẩm mốc muốn sửa sang lại cho mới. Về cơ bản, tường bị ẩm mốc do nguyên nhân chính là thời tiết. Với những trường hợp tường bị ẩm nhẹ, bạn có thể dán 1 lớp decal lên tường. Sau đó dán giấy dán tường. 

Trong trường hợp tường nhà bạn bị ẩm mốc quá nặng, tường bị bong tróc thì không nên dùng giấy dán tường. Vì khi dán lên giấy sẽ bị ẩm mốc, tường bị bong tróc và bị đen bề mặt giấy. Bạn nên dùng các loại giấy làm từ xốp hoặc bề mặt bằng nilon.


Keo nên sử dụng để dán giấy là gì?

Trong thi công giấy dán tường, bạn nên dùng keo bột và keo sữa. Bởi hai loại keo này có độ bám và hiệu quả chống ẩm vô cùng tốt dành cho giấy dán tường. Bạn không cần quá lo lắng về việc tìm mua các loại keo này. Nó có rất nhiều ở các cửa hàng bán giấy dán tường.

Keo sữa có khả năng bám dính rất tốt
Keo sữa có khả năng bám dính rất tốt

Cách tính diện tích tường cần dán

Mỗi loại giấy dán tường sẽ có khổ giấy khác nhau. Bạn cần phải biết được diện tích tường nhà mình cần dán là bao nhiêu để không bị thừa giấy gây lãng phí. Bạn cần đo chiều dài, chiều rộng của bức tường. Sau đó bạn đem nhân với nhau sẽ ra diện tích tường cần dán. Nếu tường bạn dán có cửa ra vào, cửa sổ thì bạn trừ đi diện tích của các cửa này sẽ ra được diện tích tường cần dán.

Có thể tự thi công giấy dán tường được không

Nếu bạn có lý do không thể gọi thợ đến thi công. Bạn hoàn toàn có thể tự thi công giấy dán tường cho ngôi nhà thân yêu. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách thi công giấy dán tường qua youtube hoặc các bài viết hướng dẫn thi công giấy dán tường.

Tuy nhiên, có một lưu ý dành cho bạn. Nếu với lần đầu tiên thực hiện, bạn không nên dán ở phòng bếp. Vì nó đòi hỏi yêu cầu thi công phức tạp hơn.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi chọn giấy dán tường mà chúng tôi đã giải đáp cho bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!