Những lưu ý chung khi chọn và đặt tranh dán tường 3D trong phòng ngủ

Rate this post

Những lưu ý chung khi chọn và đặt tranh dán tường 3D trong phòng ngủ

Sử dụng tranh dán tường 3D là một lựa chọn cần thiết, là yếu tố giúp không gian phòng ngủ trở nên thật sự ấn tượng, thu hút. Không mất nhiều thời gian cho việc sơn nhà. Dùng tranh dán tường 3D là một sự lựa chọn thông minh cho các phòng ngủ. Bạn sẽ không phải chịu mùi sơn khó chịu. Sử dụng giấy dán tường 3D được xem là giải pháp tối ưu, nhanh gọn và đẹp, không tốn nhiều thời gian cho việc sửa chữa khi muốn thay đổi.

1. Phù hợp với sở thích

Việc chọn tranh dán tường phù hợp sở thích của chủ nhân phòng ngủ là yếu tố mang tính tiên quyết quyết định trực tiếp tới độ “đẹp” và “sự sống” của mẫu dán tường được chọn.

Do đó, khi chọn mẫu dán tường phòng ngủ cần đặc biệt lưu ý tới độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích của chủ nhân phòng ngủ. Vì sở thích của một bé trai sẽ khác bé gái, và sở thích của một kỹ sư sẽ khác với một người làm văn phòng, …

2. Vị trí phù hợp với nội thất, bố cục chung

Thường sử dụng tranh dán tường ngay đầu giường. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn tranh dán tường ở các vị trí tường khác miễn sao sau khi dán mẫu tranh dán tường đó tạo được sức hút, sự nổi bật cho tổng thể không gian chung.

Song nếu chọn vị trí dán là vị trí tường ngay cạnh đầu giường bạn cần lưu ý chọn những mẫu tranh dán tường phòng ngủ có kích thước hình ảnh. Vì theo phong thủy, một hình ảnh quá to sẽ tạo cảm giác đè nén khi ngủ không tốt cho sức khỏe.

3. Theo kích thước phòng

Với diện tích của mỗi căn phòng, bạn nên lựa chọn giấy dán 3d một cách hợp lý mới được coi là hoàn hảo. Nếu căn phòng có diện tích lớn thì việc chọn màu sắc họa tiết sẽ rất dễ dàng, nhưng nếu căn phòng có diện tích bé, hãy chọn mẫu tranh làm sao để căn phòng trông rộng rãi hơn. 

Để tránh gặp phải tình trạng trên bạn cần lưu ý tới kích thước hình ảnh, cách sắp xếp, đan xen các chi tiết trên tranh dán tường trước khi đi tới quyết định cuối cùng.

Ở trên là những gợi ý của Behouse Decor, chúc bạn có thể tìm được mẫu tranh 3D dán tường phù hợp cho không gian căn hộ của mình nhé.